Làm thẻ visa của ngân hàng nào tốt nhất?

24/05/2017 | 11:04 Sáng

Nếu bạn đang có ý định làm thẻ Visa mà chưa biết Ngân hàng uy tín nào để làm việc một cách thuận tiện, dễ dàng nhất thì với câu hỏi “thẻ visa của ngân hàng nào tốt nhất” bài viết này chúng tôi sẽ cho bạn câu trả lời:

Làm-thẻ-visa-của-ngân-hàng-nào-tốt-nhất

Thẻ Visa là gì? Thẻ visa của ngân hàng nào tốt nhất?

Trước khi trả lời câu hỏi thẻ visa của ngân hàng nào tốt nhất? thì bạn cũng cần hiểu rõ xem thẻ Visa là gì đúng không?

Thẻ này do tổ chức Visa liên kết với các ngân hàng, đồng phát hành cho khách hàng sử dụng để thanh toán tại các điểm chấp nhận Visa. Thẻ visa bao gồm 3 loại: thẻ ghi nợ quốc tế (Visa Debit), thẻ tín dụng quốc tế (Visa Credit) và thẻ Visa trả trước (Visa Prepaid).

Thẻ tín dụng quốc tế (Visa Credit) là gì? Đây là một hình thức thay thế cho việc thanh toán trực tiếp. Hình thức thanh toán này được thực hiện dựa trên uy tín của chủ thẻ. Ngân hàng sẽ ứng trước tiền cho chủ thẻ để thanh toán cho người bán, chủ thẻ có trách nhiệm hoàn trả lại số tiền đã sử dụng cho ngân hàng sau. Do đó thẻ tín dụng còn được gọi là thẻ “chi tiêu trước, trả tiền sau”. Chủ thẻ cần thanh toán đúng và đủ số tiền đã vay từ ngân hàng, nếu không thì phí phạt và lãi suất áp dụng khá cao.

Chủ thẻ ghi nợ quốc tế (Visa Debit) chỉ được sử dụng chi tiêu số tiền họ có trong tài khoản ngân hàng. Thẻ tín dụng là một hình thức cho vay tiêu dùng của ngân hàng, còn với thẻ ghi nợ chủ thẻ sử dụng số tiền họ có. Vẫn có thể sử dụng thẻ tín dụng cho dù không có tiền trong tài khoản thẻ, nhưng không thể làm điều này nếu là thẻ ghi nợ.

Thẻ trả trước quốc tế (Visa Prepaid) cũng cho phép chủ thẻ sử dụng số tiền họ có giống như thẻ ghi nợ, nhưng là tiền ở trong thẻ chứ không phải trong tài khoản. Nhưng nếu bị mất thẻ thì số tiền tối đa có thể mất là ở thẻ, còn nguy cơ mất tiền ở thẻ ghi nợ là tổng số tiền trong tài khoản, có thể lớn hơn rất nhiều. Thẻ trả trước của một số ngân hàng bị giới hạn hai tính năng quan trọng là chuyển khoản và rút tiền tại ATM

Làm thẻ visa của ngân hàng nào tốt nhất?

Làm-thẻ-visa-của-ngân-hàng-nào-tốt-nhất-2017

Hầu hết các ngân hàng trong nước đều liên kết với tổ chức thanh toán quốc tế để phát hành thẻ visa. Nhưng nếu bạn muốn sự tiện lợi, phổ biến cũng như khả năng thanh toán mỗi ngân hàng khác nhau. Vì vậy với mỗi loại thể bạn cũng nên “chọn mặt gửi vàng” đúng như thẻ tín dụng quốc tế Visa Credit, khách hàng có thể lựa chọn một số ngân hàng như CitiBank, ANZ, HSBC… để nhận được nhiều ưu đãi hơn khi thanh toán.

Thẻ visa Debit cần một ngân hàng có thẻ thanh toán Visa tiện lợi và phổ biến, dễ dàng sử dụng cho việc thanh toán hàng hóa, hóa đơn, hợp đồng quảng cáo online…như: Vietcombank, Techcombank, ACB, VietinBank, Eximbank.

Cách sử dụng thẻ Visa

Làm-thẻ-visa-của-ngân-hàng-nào-tốt-nhất

Sử dụng thẻ visa thanh toán rất đơn giản, chỉ cần cào thẻ hay quẹt thẻ. Bạn sau đó nhập vào mã PIN, rất nhanh gọn lẹ. Việc rút tiền ở các máy ATM trong nước hay trên thế giới có hỗ trợ thẻ Visa. Tuy nhiên là lưu ý khi rút tiền ở các cây ATM khác ngân hàng hay ở nước ngoài thì bạn sẽ bị tính thêm phí giao dịch quốc tế.

Thẻ visa bạn cũng dễ dàng thực hiện các giao dịch online với cả các website nước ngoài như ebay, amazon… Chủ thẻ chỉ cần nhập đầy đủ các thông tin Họ tên chủ thẻ; Mã số thẻ; Thời hạn thẻ; Mã bảo mật số CVV là có thể tiến hành thanh toán (không cần nhập mã PIN), vì vậy hãy cẩn thận hơn khi mua hàng online.

Những chức năng tiện lợi của thẻ Visa, khách hàng hoàn toàn có thể theo ý của mình để làm thẻ visa của ngân hàng nào tốt nhất phù hợp với nhu cầu của mình.

Chúc bạn thành công!

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook
  • facebook
  • Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Top