Những lợi ích của Internet trong học tập bạn cần biết

21/04/2017 | 1:45 Sáng

Nếu bạn đang muốn đo lợi ích của internet trong học tập bằng một thước đo giá trị xác định thì có lẽ đó là hành trình dài nhất mà bạn đang tìm đến. Đã có khi nào bạn tưởng tượng cuộc sống của hành tinh này sẽ tế nào nếu không có Internet chưa?

Những lợi ích của internet trong học tập bạn đã biết điều nào?

Một khảo sát được tiến hành bởi Pew Research Center đã cho kết quả đáng kinh ngạc cứ 6 người trong độ  tuổi teen thì có 1 người dùng Internet tìm  hiểu vấn đề họ cảm thấy khó tâm sự, giãi bày trong cuộc sống như sự trầm uất, sức khỏe giới tính…

 

lợi ích của internet trong học tập

 

Bạn vẫn nghĩ người trẻ là đối tượng sử dụng Internet lớn nhất thì nghiên cứu thực tế cho thấy 38% số người trên 65 tuổi thường xuyên truy cập Internet. Thực tế, Internet mang lại những tác động tích cực đến người cao tuổi khi thói quen này có thể làm tăng khả năng nhận thức, có vai trò to lớn từ lợi ích của internet trong học tập ,đồng thời làm giảm sự chán nản.

Internet nguồn cung cấp thông tin vô tận

Internet nói chung nguồn thông tin tra cứu khổng lồ và vô tận mà bạn có sống đến cả trăm tuổi vẫn không thể nào khám phá hết cho dù bạn có thức 24/24h trong 100 năm ấy đi chăng nữa.  Lựa chọn nguồn thông tin, có chọn lọc nó là cách để bạn sống tốt mà.

Internet mở ra cơ hội học tập cho tất cả mọi người. Bên cạnh việc tra cứu thông tin đa dạng có thể cải thiện kết quả học tập, hiện nay còn có vô số các khóa học được nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới cho phép đăng ký miễn phí trên Internet.

 

Lợi-ích-của-internet-trong-học-tập

Thúc đẩy kinh tế phát triển

Công ty tư vấn McKinsey tiến hành khảo sát 13 quốc gia về sự đóng góp của Internet cho kinh tế. Kết quả cho thấy giá trị từ Internet chiếm t3,4% tổng GDP. Đây quả là kết quả gây kinh ngạc cho nhiều người nhưng không có gì phải bàn cãi về giá trị nó mang lại.

Ngành công nghiệp công nghệ cao đã mang đến vô số việc làm, tạo ra những công việc mới, những cơ hội mới cho xã hội.

Công ty của bạn khởi nghiệp thường gặp khó khăn trong việc tìm và gặp gỡ các nhà đầu tư thì Internet c nơi góp phần hiện thực hóa dự án tiềm năng. Các trang gọi vốn từ cộng đồng như KickStarter hay Indiegogo giờ đây ngày càng được nhiều dự án khởi nghiệp tìm đến như một phương án để bắt đầu giấc mơ của mình.

Lợi ích của internet trong học tập làm kinh doanh mà bạn còn khai thác những điều chưa hết của nó. Tận dụng và tận dụng giá trị là điều mà ai cũng khẽ khuyên bạn khi nói về giá trị của Internet mang lại cho doanh nghiệp mà thôi!

Lợi ích của internet với doanh  nghiệp

95% là con số biết nói hơn bất cứ ngôn từ nào khi khẳng định sự quan trọng của Internet đối với doanh nghiệp trong việc tương tác và hỗ trợ khách hàng.

 

Lợi ích của internet trong học tập

Theo một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí khoa học PNAS số tháng 6 năm 2013, Internet là nơi lý tưởng để… bạn có thể tìm được một nửa của mình. Một “fun fact” thú vị khác cũng xuất hiện trong nghiên cứu này khẳng định các cặp đôi gặp nhau trên mạng trước khi tiến tới hôn nhân có tỷ lệ ly hôn ít hơn nhóm còn lại đáng kể.

Đa phần người dùng đều cho rằng Internet là một công cụ tuyệt vời để học hỏi, giao tiếp và là một nơi để bày tỏ quan điểm của mình đến nhiều người khác. Vì vậy, không có lý do gì để không xếp việc sử dụng Internet vào quyền cơ bản của con người.

Lợi ích của internet trong học tập và cả trong công việc là rất lớn. Do vậy, không nên chỉ nhìn nhận vào mặt hạn chế mà phủ nhận lợi ích của internet.

 

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook
  • facebook
  • Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Top