Điểm danh những địa chỉ học tiếng Anh giao tiếp online miễn phí tốt nhất

26/04/2017 | 5:06 Sáng

Không cần phải tốn nhiều tiền cho các trung tâm hay giáo viên ngôn ngữ, bạn hoàn toàn có thể học Tiếng Anh giao tiếp online miễn phí bằng những trang web dưới đây.

học tiếng anh giao tiếp online miễn phí

Những địa chỉ học tiếng anh online miễn phí tốt nhất

  1. Elllo

Để giao tiếp tốt, việc đầu tiên bạn phải làm là luyện kỹ năng nghe, chứ đừng vội tìm người bản xứ để luyện tập. Nếu người ta cứ cố phải nói cho mình hiểu (mà mình vẫn không hiểu) thì sẽ rất khó chịu đúng không nào! Chính vì thế, Elllo đã ra đời với một mục đích duy nhất: Rèn kỹ năng nghe.

Elllo có hơn 2500 file audio và video miễn phí dùng làm tư liệu dạy học cho giáo viên Tiếng Anh hoặc làm bài tập tự luyện cho người học tiếng Anh. Tại đây, bạn có thể nghe các bài nói từ các diễn giả trên khắp thế giới với các chủ đề vô cùng đa dạng như thể thao, du lịch, giải trí… Đừng lo lắng nếu bạn nghe không tốt. Elllo có phân bài theo trình độ, hỗ trợ phụ đề và từ vựng giúp bạn có thể nắm được bài dễ dàng, ngoài ra còn có phần quiz giúp bài thêm phần thú vị nữa đấy!

  1. Fun Easy English

Nếu cần học Tiếng Anh “từ gốc” thì đây sẽ là một địa chỉ lý tưởng dành cho bạn. Bao gồm nhiều kỹ năng như phát âm, ngữ pháp, thành ngữ, từ lóng, kỹ năng viết… được truyền tải qua phần clip có phụ đề kèm theo hình ảnh, Fun Easy English khiến Tiếng Anh trở nên thật dễ dàng đối với những người chưa có kiến thức cơ bản hay bị “mất gốc”.

  1. Lang-8

Một khi đã học Tiếng Anh giao tiếp online miễn phí, bạn phải xác định rằng mình sẽ học từ những người đồng đẳng (những người bản xứ đang học Tiếng Việt) chứ rất khó có giáo viên hướng dẫn. Đừng dại dột tìm những người này trên các diễn đàn chung của cư dân mạng quốc tế hay thậm chí là các trang hẹn hò, vì khả năng cao bạn sẽ gặp những tay “troll” hoặc kẻ xấu. Thay vào đó, hãy tìm đến những địa chỉ như Lang-8 hay Hello Lingo.

hoc-tieng-anh-giao-tiep-online-mien-phi

Lang-8 hoạt động dựa trên nguyên tắc “cộng sinh” giữa những người dùng với nhau. Bạn sẽ có một trang cá nhân và bạn có thể viết như trên facebook, bài viết của bạn sẽ hiện lên bảng tin của người bản xứ và họ sẽ giúp bạn chỉnh sửa cũng như nhận xét để câu cú của bạn được chính xác và tự nhiên nhất có thể. Đổi lại, bạn sẽ giúp những người nước ngoài học ngôn ngữ của nước mình bằng cách đọc và sửa bài cho họ. Nếu kết thân được với ai đó từ đây, bạn có thể nhờ người đó làm đối tác của mình rất dễ dàng và an toàn.

  1. Hello Lingo

Cũng như Lang-8, Hello Lingo kết nối những người dùng có nhu cầu trao đổi ngôn ngữ với nhau. Trang web này cho phép bạn có thể chat (bằng chữ hoặc giọng nói) hay trao đổi email làm quen với người bản xứ. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn phòng chat với ngôn ngữ sử dụng là Tiếng Anh để nói chuyện với nhiều thành viên từ khắp mọi nơi trên thế giới.

  1. VocabSushi

Khi tìm kiếm một trang web học Tiếng Anh giao tiếp online miễn phí, đừng khăng khăng trong đầu rằng mình phải học các kỹ năng nghe – nói hay mình phải tìm người bản xứ để trao đổi. Muốn giao tiếp Tiếng Anh trôi chảy, điều quan trọng nhất là bạn phải có một vốn từ vựng nhất định. Biết từ vựng giúp bạn có thể nghe – nói dễ dàng hơn, và VocabSushi sinh ra là để đáp ứng nhu cầu này của bạn.

VocabSushi cung cấp cho bạn một kho từ vựng thông dụng hàng ngày qua các bước: giải nghĩa từ vựng – cho câu ví dụ – cho nghe phát âm của người bản xứ – cho bài kiểm tra. Nhờ đó, bạn có thể hiểu sâu, nhớ kỹ từ vựng và sẵn sàng lôi ra áp dụng trong các trường hợp thực tế.

 

học-tiếng-anh-giao-tiếp-online

  1. Learnenglish.de

Là trang web dạy tiếng Anh miễn phí từ năm 1999, Learn English Online có một nguồn tài liệu Tiếng Anh phong phú cho cả học sinh và giáo viên. Ở đây, ngoài những bài nghe – nói – đọc – viết theo kiểu truyền thống, bạn còn có thể chơi trò chơi, tham gia các nhóm chat do các chuyên gia ngôn ngữ của trang web dẫn dắt, hay giao lưu với những người đồng đẳng qua forum.

Vậy là chúng ta đã cùng điểm qua 6 trang giúp bạn học Tiếng Anh giao tiếp online miễn phí tốt nhất hiện nay. Ngoài 6 trang này, bạn cũng có thể tham khảo thêm BBC Learning English hay British Council: LearnEnglish – đều là những trang học Tiếng Anh của các cơ quan chính thống Anh Quốc. Nếu là người chịu khó “đào bới”, bạn có thể tìm trên Youtube cũng có rất nhiều video dạy tiếng Anh của người bản xứ. Tất cả đều miễn phí và có thể đáp ứng mọi nhu cầu cũng như trình độ của bạn – từ giao tiếp cơ bản đến nâng cao.

Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook
  • facebook
  • Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Top